Thứ Ba, 3 tháng 6, 2014

Quy trình lấy sữa bò

Quy trình thu hoạch sữa bò

Sữa bò là một trong những sản phẩm nông nghiệp đặc biệt , chính vì vậy đòi hỏi phương pháp thu mua cũng đặc biệt để đáp ứng cho việc đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm .

May vat sua bo


Tại các trang trại chăn nuôi, sữa bò nguyên liệu sau khi vắt ra luôn được nhanh chóng đưa đến hệ thống bảo quản lạnh trong vòng một giờ. Sau đó, để đánh giá chất lượng sữa, Vinamilk áp dụng đánh giá dựa trên ba chỉ tiêu chính là tỷ lệ chất khô, béo, vi sinh. Riêng đối với sữa có tồn dư kháng sinh sẽ không thu mua nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Sữa tươi từ hộ chăn nuôi bò sữa sau khi vắt bằng may vat sua bo được nhanh chóng đưa đến các trạm trung chuyển sữa tươi nguyên liệu (trạm trung chuyển). Tại trạm trung chuyển, cán bộ kiểm tra chất lượng sản phẩm của nhà máy sẽ tiến hành các thử nghiệm phân tích độ tủa (bằng cồn chuẩn 75o), cảm quan mùi vị, chỉ tiêu vi sinh (theo dõi bằng thời gian mất màu xanh metylen), lên men lactic (để phát hiện dư lượng kháng sinh).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét